Chủ Nhật, 28 tháng 3, 2021

Hết sạch nồi cơm với món vịt kho sả ớt cay nồng

Thịt vịt, sả và ớt hòa quyện với nhau tạo nên một nồi vịt khi sả ớt thơm lừng, khi ăn thì thịt vịt mềm, thấm đều gia vị. Vào bếp cùng mình và làm ngay món này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức thôi nào.

>> 4 bước khử sạch mùi tanh của cá hiệu quả để món ăn ngon và hấp dẫn hơn

>> Gặp gỡ đầu xuân tưng bừng trong mùa covid chỉ có tại Vân Hồ

Vịt kho sả ớt sau khi kho xong có hương vị đặc trưng của sả, thịt vịt thì mềm thơm. Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có một nồi thịt vịt kho thơm ngon rồi, khi nấu món này cho cả nhà thưởng thức thì bạn nên nấu cơm nhiều hơn nhé.

Nguyên liệu

  • 600 thịt vịt
  • 2 cây sả
  • 2 quả ớt
  • 2 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: bột nghệ, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, rượu trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cạo sạch vỏ gừng, sau đó rửa sạch chia làm 2 phần, một phần băm nhuyễn, một phần cắt lát đập dập.

Sả rửa sạch, một cây đem đi bào, cây còn lại thì băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, sau đó một phần đem đi băm nhuyễn, phần còn lại cắt lát. Với tỏi thì đập dập, bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Thịt vịt sau khi mua về thì rửa sơ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bóp thịt vịt với gừng đập dập và một ít rượu trắng để khử sạch hôi của vịt, sau đó rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo.

Sau đó rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho vịt vào tô cùng với 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh mắm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, gừng băm nhuyễn, 1/2 tỏi băm và 1/2 ớt băm.

Ướp thịt vịt

Đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, ướp trong 20 phút để thịt vịt thấm đều gia vị.

Đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, ướp trong 20 phút để thịt vịt thấm đều gia vị.

Bước 3: Kho thịt

Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu ăn và một ít đường, tiến hành thắng nước màu.

Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít dầu ăn và một ít đường, tiến hành thắng nước màu.

Khi đường đã chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, cho tỏi băm, sả bào và sả băm vào, đảo đều cho có nguyên liệu vàng thơm.

Khi đường đã chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, cho tỏi băm, sả bào và sả băm vào, đảo đều cho có nguyên liệu vàng thơm.

Sau đó bật bếp lên, cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều ở lửa lớn cho thịt săn lại.

Sau đó bật bếp lên, cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều ở lửa lớn cho thịt săn lại.

Rồi cho vào 150ml nước lọc, đậy nắp lại kho 5 phút ở lửa vừa.

Rồi cho vào 150ml nước lọc, đậy nắp lại kho 5 phút ở lửa vừa.

Khi thấy nước trong nồi sôi lên thì mở nắp ra, kho tiếp 15 phút cho thịt vịt chín mềm.

Khi thấy nước trong nồi sôi lên thì mở nắp ra, kho tiếp 15 phút cho thịt vịt chín mềm.

Sau đó cho hết phần ớt băm vào, đảo đều, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Sau đó cho hết phần ớt băm vào, đảo đều, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Cho thịt vịt kho ra đĩa, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào.

Cho thịt vịt kho ra đĩa, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào.

Món vịt kho sả ớt nên dùng khi còn nóng, ăn kèm với cơm trắng, rau sống, dưa leo và cà chua sẽ ngon hơn đấy, chúc bạn thành công.

Nguồn: sưu tầm

 

The post Hết sạch nồi cơm với món vịt kho sả ớt cay nồng appeared first on Ẩm thực Vân Hồ.



source https://amthucvanho.com.vn/am-thuc/het-sach-noi-com-voi-mon-vit-kho-sa-ot-cay-nong.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét