Thứ Hai, 29 tháng 3, 2021

Bí quyết nấu sâm bí đao không bị chua, giải nhiệt cho cả nhà

Làm thế nào để có một ly nước sâm bí đao thơm ngon vào ngày hè nóng bức này? Hãy cùng tham khảo cách nấu sâm bí đao ở bài viết dưới đây nhé!

>> 4 bước khử sạch mùi tanh của cá hiệu quả để món ăn ngon và hấp dẫn hơn

>> Gặp gỡ đầu xuân tưng bừng trong mùa covid chỉ có tại Vân Hồ

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Dành cho: 15-20 người uống

Nguyên liệu nấu sâm bí đao

  • 1.5kg bí đao già (nhiều phấn trắng, vỏ đốm vàng, hạt cứng)
  • 20g thục địa (rễ cây địa hoàng đã được chế biến)
  • 1 quả la hán
  • 4 đoạn mía lau dài 15cm
  • 10 cọng lá dứa (lá nếp)
  • 4 lít nước lạnh
  • 60g đường phèn
  • Dụng cụ: nồi nấu, bình đựng

Nguyên liệu và dụng cụ nấu sâm bí đaoNguyên liệu và dụng cụ nấu sâm bí đao

Cách nấu sâm bí đao tại nhà

Bước 1: Bí đao rửa sạch, cắt khoanh thành các miếng tròn cỡ 1 cm.

Sơ chế bí đaoSơ chế bí đao

Chọn bí đao to và già, vỏ bí đao màu xanh đậm. Bỏ phần ruột, rửa với nước muối pha loãng để khi nấu sâm không bị chua và nước sâm sẽ ngon hơn.

Bước 2: Mía lau chẻ từng thanh nhỏ rồi đặt dưới đáy nồi. Cho bí đao, muối, thục địa, la hán quả , cho ⅔ thìa cà phê muối, 3 lít nước vào. Đặt lên bếp nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa.

Nấu trà bí đaoNấu trà bí đao

Bước 3: Rửa sạch lá dứa, vò lá dứa cho ra tinh dầu, khi cho vào nước sâm sẽ thơm hơn. Thắt gút và cho vào nồi (khi bí đao mềm). Nấu khoảng 5 – 10 phút.

Cho lá dứa vào trà bí đaoCho lá dứa vào trà bí đao

Bước 4: Cho đường phèn vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp, lọc qua rây.

Cho đường phèn vào trà bí đaoCho đường phèn vào trà bí đao

Thành phẩm

Cuối  cùng bạn cho nước sâm vào chai lọ và bảo quản trong tủ lạnh nhé vì trà bí đao sẽ ngon hơn khi uống lạnh đấy. Nước sâm sau khi nấu sẽ thơm “ngất ngây” mùa bí đao tươi, vị thuốc bắc từ thục địa, la hán quả và có vị thanh ngọt của đường phèn nữa đó.

Lời khuyên: Nên dùng nước sâm trong vòng 2 ngày kể từ ngày nấu, tránh trường hợp để lâu quá nước sâm sẽ mất chất, và uống không tốt cho sức khỏe.

Lưu ý khi uống nước sâm bí đao:

– Mặc dù nước sâm bí đao có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi uống nước bí đao bạn cũng cần phải chú ý đến huyết áp vì nước loại nước này không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm tụt huyết áp.

– Cho nên, nếu chỉ béo ở mức độ bình thường thì bạn không nên sử dụng. Loại nước này chỉ phù hợp với người thực sự bị béo phì và thừa cân ở mức độ báo động.

Như vậy bạn đã nấu sâm bí đao xong rồi đấy. Đây là một thức uống giải khát, giải nhiệt cực tốt và đặc biệt rất hữ ích cho sức khoẻ mà lại rất dễ uống nữa. Chỉ cần cho vào ly rồi thêm đá vào là bạn đã có thể thưởng thức ngay rồi. Hi vọng qua công thức trên, các bạn đã biết cách nấu sâm bí đao ngay tại nhà nhé.

Nguồn: sưu tầm

The post Bí quyết nấu sâm bí đao không bị chua, giải nhiệt cho cả nhà appeared first on Ẩm thực Vân Hồ.



source https://amthucvanho.com.vn/am-thuc/bi-quyet-nau-sam-bi-dao-khong-bi-chua-giai-nhiet-cho-ca-nha.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét