Muốn nếm trọn hương vị của món lợn Mán mẹt – tinh hoa ẩm thực vùng Tây Bắc giữa lòng Hà Nội, đừng ngại ngần tìm đến Ẩm thực Vân Hồ – nhà hàng với 30 năm tuổi đời tại số 2B Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Gói trọn hương vị đặc sản Tây Bắc phục vụ thực khách Hà thành
Từ lâu, Tây Bắc đã nổi tiếng với những món ăn mang đậm chất riêng của núi rừng vùng cao. Những món ăn của vùng núi non đặc trưng bởi những gia vị chỉ Tây Bắc mới có. Và lợn Mán thui của người dân tộc Mường tại Hòa Bình là một trong những món ăn như thế.
Lợn mán Mẹt gói trọn tinh hoa ẩm thực Tây Bắc
Đưa hương vị từ bản Mường về với thực khách Hà Thành, nhà hàng đồ ăn ngon Hà Nội – Ẩm thực Vân Hồ đã biến tấu đa dạng hơn với đầy đủ các món nướng, hấp, xào, lăn,.. và từ đó cho ra đời món lợn Mán mẹt. Để giữ nguyên hương vị món ăn, người đầu bếp của Vân Hồ không chỉ có tay nghề chế biến thật khéo, cầu kì trong khâu chọn nguyên liệu mà còn phải thật sự am hiểu về nét văn hóa ẩm thực của vùng núi Tây Bắc.
Thịt lợn Mán được chọn phải là giống lợn mán khỏe mạnh, được nuôi theo phương thức gần gũi thiên nhiên, nhỏ con, chắc thịt, ít mỡ nhiều nạc. Chính vì vậy, dù chế biến hấp, luộc hay quay, nướng, xào, nhưng mỗi món bày trên mẹt đều cho người thưởng thức cảm nhận được độ giòn và thơm, ngọt tự nhiên.
Món lợn Mán mẹt tại Vân Hồ bao gồm: Lợn Mán hấp, lòng dồi, lợn Mán xào sả ớt, lợn Mán nướng giềng mẻ, nem tai, canh khoai cùng với rau bún ăn kèm theo.
Đặc biệt, một trong những điểm sáng của món thịt lợn Mán khi được chế biến tại Vân Hồ là món thịt nướng thơm mùi giềng, sả, miếng thịt vàng đều, săn lại ăn không ngấy mà dậy mùi thơm. Khi cắn, miếng thịt chín tới vẫn giữ được vị ngọt khó quên. Đó cũng chính là lý do đưa lợn mán mẹt vào danh sách những món ăn được thực khách vô cùng ưa thích tại nhà hàng.
Sự kết hợp hoàn hảo: Lợn mán mẹt – bia hơi đưa đẩy câu chuyện ngày hè
Mang hương vị đặc trưng của vùng Tây Bắc, lợn mán mẹt cùng với bia hơi – đặc sản Hà Nội đã trở thành “bộ đôi hoàn hảo” cho những bữa tiệc cuối tuần, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức có hẹn cùng bạn bè, người thân tại Vân Hồ. Vị ngon tự nhiên trong từng miếng thịt được chế biến khéo léo, quyện trong cái mát lạnh của bia hơi hẳn sẽ khiến bạn cực kì sảng khoái và thích thú.
Bia hơi, lợn Mán mẹt – một thứ gắn liền với văn hóa ẩm thực của người Hà Nội, một thứ đặc sản Tây Bắc, hai thứ tưởng chừng khác biệt nhưng lại tạo ra chất xúc tác tuyệt vời, giúp cho câu chuyện cuối tuần thêm thú vị. Ngoài ra, tại nhà hàng ăn ngon rẻ Hà Nội – Vân Hồ, bạn cũng có thể lựa chọn thêm các món ăn kèm như lạc rang, dưa chuột lai rai hay những món ăn từ thịt gà, cá, chim, hải sản,… được chế biến đủ món hấp, luộc, chiên xào, nấu lẩu cho bữa nhậu thêm phần hấp dẫn, phù hợp với mọi thành viên.
Để đảm bảo chất lượng cho món lợn Mán mẹt ngon nhất, Ẩm thực Vân Hồ đặc biệt phục vụ thực khách vào hai ngày cuối tuần – thứ bảy và chủ nhật. Quý khách hàng có nhu cầu đặt bàn, vui lòng liên hệ với Vân Hồ qua đường dây nóng hoặc để lại thông tin trên fanpage của nhà hàng dưới đây:
Ẩm thực Vân Hồ – Điểm đến khó quên
Địa chỉ: Số 2B Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0912.281.199099 – 0903.412.888
Facebook: Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư
The post Đầu hè đến Vân Hồ thưởng thức hương vị đặc sản Tây Bắc appeared first on Ẩm thực Vân Hồ.
source https://amthucvanho.com.vn/tin-tuc/dau-he-den-van-ho-thuong-thuc-huong-vi-dac-san-tay-bac.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét