Lẩu cá Tầm chua cay là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, cách chế biến nhanh, lại đơn gian nên bạn không quá cầu kỳ mà vẫn có được một lâu ngon tuyệt cú mèo. Để giúp bạn thực hiện thành công món lẩu này, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm lẩu cá tầm chua cay để bạn đọc có thể tham khảo.
>> Gặp gỡ đầu xuân tưng bừng trong mùa covid chỉ có tại Vân Hồ
Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu cá tầm
- 1kg cá tầm tươi
- 3 trái cà chua
- 300 gam măng chua
- 1 củ cà rốt
- 1/2 trái thơm
- 1 củ hành tây, 1 củ gừng non
- 1 bó cải bẹ xanh
- 200 gam rau cần
- 10 gam rau thì là
- 1 kg bún nhỏ
- gia vị : nước mắm ngon, tiêu, đường, bột ngọt
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá tầm chua cay
Để mang đến cho những người thân yêu một nồi lẩu cá tầm thơm ngon “hoàn toàn từ các gia vị rau củ thiên nhiên”,ngon đến từng giọt nước lẩu cũng cần có bí quyết. Vậy bí quyết đó là gì ? Không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước ngay sau đây là đã có thể cho ra đời một nồi lảu ngon tuyệt cú mèo rồi.
Bước 1: Cho cá tầm vào khay to, thoa bột mì lên mình cá rồi vuốt dọc từ đầu đến đuôi con cá cho sạch nhớt. Tiếp đó rửa sạch cá, cắt bỏ vây, mang và ruột cá. Sau đó cắt phần đầu và đuôi cá để nấu nước lẩu, phần mình cá cắt khoanh nhỏ dày khoảng 2cm và bày vào đĩa để ăn lẩu.
Bước 2: Gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt đôi; Hành tím bóc vỏ rửa sạch; Hành tây bóc vỏ rửa sạch và cắt đôi. Sau đó cho những nguyên liệu này vào lò vi sóng nướng cho thơm.
Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Sau khi nước sôi cho hỗn hợp gừng, hành nướng thơm vào nồi nước đang sôi, đun sôi nhỏ lửa để nước lẩu có mùi thơm.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn và cho hành tím đập dập vào phi thơm. Tiếp đó cho đầu và đuôi cá tầm vào rán sơ qua. Sau đó cho chút mắm, muôi, hạt tiêu vào, gia vị vừa ngấm vào cá thì tắt bếp.
Bước 5: Cho phần đầu và đuôi cá tầm vào nồi nước đang sôi lăn tăn, nấu sôi trở lại và đun nhỏ lửa khoảng 15 phút để nước lẩu có vị ngọt của cá. Nhớ hớt bọt để nước lẩu trong và nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Trong khi chờ nước lẩu sôi thì nhặt và rửa sạch các loại rau ăn lẩu. Ớt sừng đỏ bỏ hạt, cắt nhỏ và giã nhuyễn cho vào nồi nước lẩu. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt phần củ trắng cho vào nồi nước lẩu, phần lá xanh cắt nhỏ rồi giã nhuyễn cho vào nồi nước lẩu. Cà chua rửa sạch, thái múi cau và cho vào nước lẩu.
Bước 7: Cho nước lẩu ra dụng cụ nấu lẩu và bày ra bàn. Đồng thời bày các nguyên liệu khác ra đĩa, trình bày đẹp mắt tùy ý tưởng của mỗi người.
Vừa thơm ngon lại bổ dương nên lâu cá tầm luôn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với cách nấu lẩu cá tầm đơn gian như hướng dẫn trên đây thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình để cả gia đình đều được thưởng thức món ngon này rồi. Với mẹo nấu lẩu cá tầm với các bước thực hiện một cách dễ dàng nhất và không làm mất đi một chút vị ngon nào của món cá này chắc chắn bạn đã có thêm kinh nghiệm cho riêng mình rồi đúng không nào.
Nguồn: Sưu tầm
The post Nấu lẩu cá tầm chua cay thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày mưa lạnh appeared first on Ẩm thực Vân Hồ.
source https://amthucvanho.com.vn/am-thuc/nau-lau-ca-tam-chua-cay-thom-ngon-chieu-dai-ca-nha-ngay-mua-lanh.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét