Trước dịch bệnh COVID-19 lây truyền nhanh chóng và chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa, thì việc nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch. Nhà Hàng Vân Hồ điểm tên những món ăn giúp khách hàng lựa chọn để bảo vệ sức khỏe.
Vậy ăn gì để tăng sức đề kháng giúp phòng chống COVID-19?
Một yếu tố cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch quan trọng không kém chính là bổ sung các loại thực phẩm thông qua khẩu phần ăn hàng ngày. Ăn đủ nhóm chất và cân đối là rất cần thiết cho chúng ta có sức đề kháng tốt.
Chế độ dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng tập trung vào cung cấp đủ năng lượng, đủ chất đạm, đủ chất bột, đường, kiểm soát chất béo, tăng cường vitamin A, vitamin E, vitamin D và vitamin C, tăng cường kẽm, selen và sắt, tăng cường probiotic. Nhóm rau, củ, quả màu sắc rực rỡ tự nhiên như cam, dâu… là nhóm thực phẩm giàu vitamin A, C giúp tăng sức đề kháng tốt nhất.
Vitamin C (có trong cam, quýt như bưởi, cam, chanh, ổi…) hỗ trợ sản xuất interferon – là loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch. Từ đó kích thích sự hình thành các kháng thể và làm mạnh chức năng của hệ miễn dịch.
Ngoài vitamin C, các chuyên gia về dinh dưỡng cũng khuyến nghị nên bổ sung đầy đủ vitamin A (có trong bí đỏ, khoai lang, khoai tây, cà rốt, trứng, sữa…). Vitamin A có tác dụng chống bệnh ung thư khi ngăn chặn sản sinh các tế bào ung thư, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch.
Việc bổ sung kẽm (có trong các loại hạt như hạt bí ngô, hướng dương…) cũng là điều cần thiết bởi nhờ khoáng chất này mà hệ miễn dịch được tăng cường, nhanh chóng đẩy lùi virus gây bệnh.
Các loại thủy hải sản có vỏ như nghêu, cua, sò, hàu, tôm hùm,… hay các loại ngũ cốc rất giàu phốt pho, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm, chất oxi hóa… cũng rất tốt cho hệ miễn dịch.
Các món ăn đầy đủ dĩnh dưỡng đảm bảo sức khỏe có tại nhà hàng Vân Hồ
Dê quay ngon – Hương vị ngon “bá cháy”
Dê được thui trên than hồng để có lớp da săn chắc, vàng ươm. Sau khi ra thịt, thịt và xương được ướp gia vị cho thật ngấm vào tận bên trong. Gắp miếng thịt dê có cả da nóng hôi hổi, chấm chút chao, bao nhiêu vị ngọt của thịt hoà cùng vị béo, mặn, cay, nồng của chao. Càng ăn càng thấy khó có món nào có thể địch nổi.
Mâm mẹt dê quay hấp dẫn mà ai cũng muốn thử
Lợn mán mẹt – Hương vị Tây Bắc giữa thủ đô
Lợn Mán mẹt xuất phát từ món lợn mán thui đặc trưng của người dân tộc Mường tại Hòa Bình. Đây là món ăn nổi tiếng, ai một lần thưởng thức đều khó có thể quên hương vị đậm đà, thơm ngọt đầy chất dân dã, hoang sơ.
Lợn mán mẹt là hương vị của vùng Tây Bắc
Đưa hương vị từ bản Mường về với thực khách Hà Thành, nhà hàng đồ ăn ngon Hà Nội – Ẩm thực Vân Hồ không chỉ khéo léo trong cách chế biến, mà còn là cầu kì trong việc lựa chọn loại thịt lợn làm món ăn sao cho sát với vị trên miền Tây Bắc. Thịt được chọn phải là giống lợn mán khỏe mạnh, được nuôi theo phương thức gần gũi thiên nhiên, nhỏ con, chắc thịt, ít mỡ nhiều nạc. Chính vì vậy, dù chế biến hấp, luộc hay quay, nướng, xào, nhưng mỗi món bày trên mẹt đều cho người thưởng thức cảm nhận được độ giòn và thơm, ngọt tự nhiên.
Cá ngạnh nướng muối ớt
Cá ngạnh nướng muối ớt cuốn với bánh tráng
Cá ngạnh lóc thịt thành từng miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hồng cho đến khi cá chín vàng, tỏa hương thơm quyến rũ. Thịt cá ngọt, béo, thơm, nóng hổi hòa cùng vị đậm đà của muối ớt, cay mà ngon đến không ngờ.
Lẩu riêu cua đồng gà ta đậm đà vị quê hương
Lẩu cua đồng đặc trưng bởi lớp gạch cua vàng óng, mịn màng hòa quyện cùng lớp mỡ béo ngậy. Khi thả đồ nhúng như rau, đậu, thịt gà… vào lẩu, lớp gạch mịn màng quyện vào đồ nhúng và tạo nên cho chúng vị ngon đặc biệt.
Lẩu riêu cua đồng gà ta – Món ngon đậm đà vị quê
Cùng với thịt gà ta thơm ngọt, chắc mà không bở, món lẩu cua đồng dân dã mang vị ngon của đồng quê, của đất Việt khiến thực khách nhớ nhung mãi không thôi. Vào những ngày gió mùa về, nồi lẩu cua đồng bốc hơi nghi ngút quả thực là món ăn ngon khó có thể cưỡng lại!
Cá lăng om chuối đậu – gục ngã bao con tim
Đặc biệt, không chỉ chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ các thực khách đến nhà hàng, trong mùa dịch Covid-19 Ẩm thực Vân Hồ còn đẩy mạnh dịch vụ ship đồ ăn tận nhà. Theo đó, quý khách chỉ cần liên hệ đến số điện thoại HOTLINE: 0912.281.199 – 0903.412.888 hoặc qua fanpage: Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư, nhân viên của Vân Hồ sẽ tư vấn giúp khách hàng chọn món phù hợp, nhanh chóng, đảm bảo giao hàng kịp thời. Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, Vân Hồ sẽ giúp khách hàng thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt trong những món ăn của nhà hàng một cách tiện lợi và an toàn nhất.
Nhà hàng Ẩm thực Vân Hồ có các combo với ưu đãi đặc biệt phục vụ các khách hàng
Với bề dày gần 30 năm tuổi, sự tinh túy trong từng món ăn tại nhà hàng ăn ngon ở Hà Nội Vân Hồ được tạo nên nhờ sự chắt lọc trong công thức nấu, cách bày biện và ở cả khâu chọn lựa chọn nguyên liệu chế biến. Bất kể là món ăn được chế biến theo lối ẩm thực cầu kỳ hay bình dân, dung dị, món xưa hay món nay, món khai vị, ăn lai rai hay các món chính, lẩu, hầm, chiên, nướng,…. Tại Vân Hồ, nguyên liệu chế biến bao giờ cũng phải là những thứ ngon nhất, tươi nhất và sạch nhất. Điều này cốt để mỗi món ăn dù phục vụ tại nhà hàng hay giao tận nhà, bao giờ cũng phải thật sự chỉn chu cả về phần hương vị lẫn hình thức trình bày.
Quý khách hàng có nhu cầu dùng bữa tại nhà hàng hay ship tận nhà, vui lòng liên hệ với Ẩm thực Vân Hồ qua địa chỉ dưới đây để được phục vụ tốt nhất:
Địa chỉ: Số 2B Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0912.281.199 – 0903.412.888
Facebook: Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư
The post Các món ăn đảm bảo sức khỏe đẩy lùi Covid có tại nhà hàng Vân Hồ appeared first on Ẩm thực Vân Hồ.
source https://amthucvanho.com.vn/tin-tuc/cac-mon-an-dam-bao-suc-khoe-day-lui-covid-co-tai-nha-hang-van-ho.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét