Bạn đang tìm cách làm bò nấu bia thơm ngon, lạ miệng? Hãy để Vân Hồ giúp bạn tìm ra công thức để thực hiện món ăn ngon này nhé!3
>> Gặp gỡ đầu xuân tưng bừng trong mùa covid chỉ có tại Vân Hồ
>> Ẩm thực Vân Hồ đảm bảo an toàn, phục vụ khách hàng tốt hơn trong mùa dịch
Bò nấu bia là món ăn ngon, mang lại bữa ăn lạ vị cho gia đình. Để biết rõ hơn về món ăn này, mời bạn xem qua công thức thú vị này nhé!
Thời gian chế biến: 45 phút
Dành cho: 2 người ăn
1. Nguyên liệu làm món bò nấu bia
- 300g bắp bò
- 250ml bia
- 150g đậu trắng
- 50g đậu hà lan
- 50g hành tây
- 50g cần tây
- 1 củ tỏi
- 30g bơ lạc
- 10 bột mì
- 5g lá nguyệt quế
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, đường, sốt cà chua, muối
2Cách làm món bò nấu bia
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, rồi đem ngâm nước muối khoảng 15 phút, rửa lại với nước, sau đó để ráo. Tiếp đó, thịt bò đem cắt thành miếng vuông cỡ 5 cm. Hành tây, cần tây cắt hạt lựu và tỏi đập dập.
Bước 2: Ướp thịt bò
Cho 300g thịt bò vào một cái tô, rồi bỏ hành tây, cần tây, tỏi, 3 lá nguyệt quế, 60g sốt cà chua, 30g dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 50ml bia. Sau đó, trộn đều tay hỗn hợp, ướp đều khoảng 30 phút cho thịt bò được thấm cùng gia vị.
Bước 3: Hầm bò và đậu
Bắc nồi lên bếp, bỏ 20g bơ lạc vào nồi, đun cho bơ được chảy hết thì cho thịt bò vào xào cho thịt được săn lại. Tiếp đó, cho thêm 150ml nước và 200ml bia vào nồi hầm. Đun nước tới khi sôi, hớt bỏ váng bọt nổi lên. Rồi nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, nhẹ tay cho tan đều.
Hạ lửa nhỏ hầm thịt khoảng 40 phút, đến khi thịt bắt đầu mềm. Sau 40 phút, thêm đậu trắng và đậu hà lan vào nồi thịt và nấu thêm 5 phút cho đậu chín.
Bước 4: Nấu Roux
Roux được xem là chất béo để làm đặc nước sốt, giúp nước sốt trong món ăn trở nên thơm ngon và lạ vị hơn. Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 10g bơ còn lại đun chảy. Cho thêm 10g bột mì vào đánh đều lên.
Bước 5: Cho Roux vào nồi bò hầm
Hầm đậu được 5 phút, bạn đổ roux vào nồi, khuấy nhẹ tay cho Roux đều hết nước hầm, sẽ tạo độ sánh và hoà quyện với nước hầm bò thơm ngon.
3. Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã xem qua công thức bò nấu bia thơm ngon lạ miệng, với miếng bò hầm mềm, và những hạt đậu vừa béo vừa bùi cùng mùi bia thoang thoảng thật hấp dẫn và kích thước vị giác người thưởng thức.
Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn biết thêm cách làm bò nấu bia lạ miệng. Mang lại bữa ăn thơm ngon cho gia đình bạn.
Nguồn: sưu tầm
The post Cách làm bò nấu bia lạ miệng người lớn hay trẻ nhỏ đều thích mê appeared first on Ẩm thực Vân Hồ.
source https://amthucvanho.com.vn/am-thuc/cach-lam-bo-nau-bia-la-mieng-nguoi-lon-hay-tre-nho-deu-thich-me.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét