Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2021

Chế biến bánh chưng “ế” sau Tết, cả nhà đều mê

Bánh chưng là món ăn giàu năng lượng khi hội tụ đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin… Cũng vì thế mà bánh chưng rất dễ gây ngấy nếu ăn nhiều. Tuy nhiên, nếu học lỏm được những cách “hô biến” sau đây thì bạn có thể làm mới mâm cơm ngày Tết với những món ngon biến tấu từ bánh chưng mà bất kì ai cũng phải mê mẩn. 

>> Gặp gỡ đầu xuân tưng bừng trong mùa covid chỉ có tại Vân Hồ

>> Ẩm thực Vân Hồ đảm bảo an toàn, phục vụ khách hàng tốt hơn trong mùa dịch 

Pizza bánh chưng

Nguyên liệu:

– ½ cái bánh chưng
– ớt chuông
– 2 cái trứng gà
– Phô mai
– Hành lá, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt

Cách làm:

– Bánh chưng tách phần nhân và vỏ để riêng. Sau đó, lấy phần vỏ bánh vào bát tô và trộn đều cùng hành lá và 1 quả trứng gà.
– Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào. Để dầu nóng già thì cho phần vỏ bánh đã trộn với trứng gà và hành lá vào chảo. Chiên sơ qua 2 mặt bánh khoảng 2 phút với lửa nhỏ.
– Phần nhân bánh cùng với pho mát cùng rau củ còn lại dàn đều trên mặt bánh vừa chiên. Sau đó, cho quả trứng gà còn lại vào chính giữa miếng bánh và đậy nắp vung lại. Tiếp tục chiên ở lửa thấp khoảng từ 7 – 10 phút cho bánh vàng đều.

Bánh chưng bọc khoai rán

Nguyên liệu:

– ½ cái bánh chưng
– 1 củ khoai lang vàng
– 150ml nước cốt dừa
– 50ml nước lọc, 20g đường, 10g bột năng, lạc
– Hành lá và gia vị

bánh chưng

Cách làm:

– Cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường vào nồi khuấy đều, bắt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt. Sau đó bạn làm mỡ hành: hành lá thái nhỏ, cho dầu ăn sôi cho vào chén hành.
– Khoai lang bào vỏ, thái nhỏ cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổ để ráo. Cho vào chút muối, chút đường, mỡ hành đã làm trước đó. Sau đó bạn trộn đều cho khoai nát và gia vị thấm đều.
– Bánh chưng thái lát cho vào nồi hấp cách thuỷ cho mềm. Rồi cho vào túi nylon, xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, ngồi bánh như nhồi bột bánh mì, khi nào nếp quyện nhau thành khối dẻo mịn là được.
– Sau đó dàn nếp bánh chưng lên tấm nylon hình chữ nhật rồi cho khoai dàn đều, cuộn lại rồi đem chiên. Khi bánh giòn và vàng thì đem ra đặt lên giấy thấm dầu. Dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, bạn có thể ăn cùng với tương ớt, hoặc chan thêm mỡ hành.

Bánh chưng chiên trứng

Nguyên liệu:

– 2 phần ăn
– 1/4 cái bánh chưng
– 2 quả trứng
– 2 cọng hành lá
– Nước chấm
+ 2 muỗng canh hắc xì dầu
+ 2 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng canh đường
+ 1/2 muỗng cà phê ớt xay
+ 1 muỗng canh dấm đỏ

Cách làm:

– Bánh chưng cho vào chảo chống dính 26cm, thêm 4 muỗng canh nước lọc, đun cho mềm nhừ. Hạ lửa 4/10 công suất, chiên mỗi mặt 10 phút cho giòn đều, vừa chiên vừa ép dẹp dàn phẳng.
– Đập trứng gà lên mặt bánh chưng, dàn đều. Lật mặt cho trứng chín, rắc tiêu và hành lá.
– Quậy đều nước chấm, nêm lại chua mặn ngọt vừa ăn và kèm tương ớt. Bạn nào siêng siêng làm đu đủ bào hay đồ chua ăn kèm rất ngon.

Nguồn: Sưu tầm

The post Chế biến bánh chưng “ế” sau Tết, cả nhà đều mê appeared first on Ẩm thực Vân Hồ.



source https://amthucvanho.com.vn/am-thuc/che-bien-banh-chung-e-sau-tet-ca-nha-deu-me.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét