Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2020

Đổi vị bữa sáng với bánh mì nướng xốt quả bơ và tôm sa tế siêu ngon

Bánh mì nướng xốt quả bơ và tôm sa tế siêu ngon này là món hấp dẫn, “lạ mà quen, quen mà lạ” đấy. Quen là bởi được làm từ những nguyên liệu dễ mua ở bất kỳ đâu. Còn lạ thì ở chính cái sự kết hợp hoàn hảo của chúng và cho ra đời thành phẩm này đó.

Bơ không chỉ là loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn mà còn là nguồn cung cấp vô số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, cứ trong một quả bơ sẽ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên, giúp ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng, bảo vệ tim mạch,… thậm chí ngăn ngừa ung thư vô cùng hiệu quả. Còn tôm sa tế vốn là một nguyên liệu giúp tăng thêm mùi vị cho món ăn, trong hương thơm đặc trưng có chút cay nồng, giữ trọn tinh túy của món ăn. Vì thế, hai thực phẩm này kết hợp cùng bánh mì đã cho ra đời một món ăn bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 6 miếng bánh mì sandwich
  • 6 con tôm sú
  • 2 quả bơ
  • 2 trái cà chua (còn hơi sống)
  • Nước cốt chanh, tỏi băm, ngò
  • Gia vị: Nước mắm, ớt sa tế, dầu Olive, tiêu, muối

Cách làm bánh mì nướng xốt quả bơ và sa tế tôm

Bước 1: Sơ chế tôm

Sơ chế tôm

Đầu tiên, đem rửa sạch các nguyên liệu cần thiết. Xong thì tôm cắt bỏ bớt đầu nhọn, lột vỏ và bỏ chỉ đen. Sau đó, cho tôm vào tô cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: tỏi, ớt sa tế, nước mắm và tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

Bước 2: Làm hỗn hợp cà chua

Làm hỗn hợp cà chua

Cà chua đem loại bỏ phần hạt và cắt hạt lựu. Sau đó, cho vào chén nhỏ cùng một ít muối, tiêu, dầu olive và vài lá ngò cắt nhỏ. Trộn đều và để ướp khoảng 10 phút.

Bước 3: Làm xốt bơ

Làm xốt bơ

Múc bơ bỏ vào chén cùng nước cốt chanh, một ít muối, tiêu và dầu olive. Dùng nĩa trộn đều tay đến khi xốt bơ thật mịn.

Bước 4: Nướng bánh mì và tôm

Nướng bánh mì và tôm

Nếu nhà bạn có khuôn thì hãy đem cắt bánh mì cho có hình dạng đẹp mắt, còn không thì để nguyên lát cũng được. Sau đó, cho bánh mì vào lò nướng, nướng khoảng 1 – 2 phút. Đồng thời, bật chảo nướng điện ở nhiệt độ cao, khi nóng thì cho tôm vào, mỗi mặt nướng tầm 1 – 1,5 phút. Khi thấy tôm chuyển sang màu cam, thân cong lại thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Hoàn thành món ăn

Lấy bánh mì khỏi lò, rồi lần lượt để nguyên liệu lên trên: xốt bơ, hỗn hợp cà chua và tôm nướng. Vậy là xong rồi đó.

Thành phẩm

bánh mì nướng xốt quả bơ và tôm sa tế siêu ngon

Màu sắc vô cùng bắt mắt với sắc xanh tươi của bơ, đỏ hồng của cà chua và sắc tôm vàng cam nổi bật. Món ăn được kết hợp từ những thành phần đơn giản: bánh mì sandwich giòn tan, thơm nức mũi hòa quyện cùng xốt bơ béo ngậy và vị cay nồng của tôm sa tế, rất kích thích vị giác đó.

Hy vọng với những chia sẻ trên, món ăn này sẽ giúp “đổi gió” cho gia đình bạn. Với các nguyên liệu quen thuộc, dễ mua cũng như dễ chế biến, bữa sáng hấp dẫn này sẽ đánh thức vị giác của bất cứ ai còn đang ngủ nướng nè.

Nguồn: sưu tầm

The post Đổi vị bữa sáng với bánh mì nướng xốt quả bơ và tôm sa tế siêu ngon appeared first on Ẩm thực Vân Hồ.



source https://amthucvanho.com.vn/am-thuc/huong-dan-nau-an/doi-vi-bua-sang-voi-banh-mi-nuong-xot-qua-bo-va-tom-sa-te-sieu-ngon.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét