Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2020

Cuối tuần vào bếp làm món lẩu cá lăng bông so đũa cho cả nhà cùng thưởng thức

Cuối tuần vào bếp làm món lẩu cá lăng bông so đũa cho cả nhà cùng thưởng thức. Với phần thịt cá lăng thơm ngọt, bông so đũa giòn giòn, nước lẩu đậm vị đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Món lẩu là món dễ ăn, cũng dễ làm, chỉ cần bỏ ra chút công sức chế biến là bạn đã có món ngon để chiêu đãi cả nhà. Mời bạn cùng tham khảo cách làm món lẩu cá lăng bông so đũa ngon, lạ miệng cực đơn giản dưới đây:

1. Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng bông so đũa

Nguyên liệu làm món lẩu cá lăng bông so đũa

  • 600g cá lăng tươi
  • 200g bông so đũa
  • 100g rau nhút
  • 100g rau muống cọng
  • 100g nấm kim châm
  • 50g cà chua
  • 2 cây sả
  • Rau ăn kèm: Tần dày lá, rau ngò om, ngò gai, cần tàu.
  • Gia vị: Ớt sừng, nước mắm, đường, dầu ăn, gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI.

2. Cách làm món lẩu cá lăng bông so đũa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cá lăng bạn đem rửa sạch sau đó cắt khúc dày 3cm ướp chung với 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI.

Sả cắt khúc, đập dập.

Cà chua bổ múi cau.

Ớt sừng cắt lát.

Rau ngò om, ngò gai, cần tàu bạn cũng đem cắt khúc.

Rau tần dày lá cắt sợi.

Bước 2: Xào cá

Chiên sơ cá

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, bỏ sả đập dập vào phi thơm. Tiếp đến cho cá vào chảo xóc nhẹ với phần dầu chiên sả để phần thịt cá săn lại và thơm hơn. Sau đó tắt bếp.

Bước 3: Nấu lẩu cá

Nấu lẩu cá

Bạn bắc nồi lên bếp,cho vào nồi 1.5 lít nước đun sôi nước rồi bỏ phần còn lại của gói gia vị nêm sẵn LẨU KIM CHI vào nồi. Tiếp đến bạn cho cá, cà chua vào nấu sôi, thêm vào nồi phần ớt sừng cắt lát, đồng thời nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít rau thơm dùng muỗng khuấy đều rồi tắt bếp.

3 Thành phẩm

Khi ăn, bạn cho lần lượt các loại rau ăn kèm như: Tần dày lá, nấm kim châm, rau muống, rau nhút, cuối cùng cho bông so đũa cùng rau thơm vào và thưởng thức. Lẩu cá lăng bông so đũa nóng hổi, nước lẩu chua chua, cay cay, thơm lừng, thịt cá lăng dai ngọt, bông so đũa giòn ngon đảm bảo đã cơn thèm.

Mẹo hay

Bạn đem cá xóc với dầu phi sả sẽ giúp cá thơm hơn, không có mùi tanh.

Bông so đũa cho vào sau cùng để giữ được độ giòn ngon.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm món lẩu cá lăng bông so đũa vừa để thay đổi khẩu vị cho cả nhà đồng thời rất thích hợp để đãi tiệc khi nhà có khách. Chúc bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé!

The post Cuối tuần vào bếp làm món lẩu cá lăng bông so đũa cho cả nhà cùng thưởng thức appeared first on Ẩm thực Vân Hồ.



source https://amthucvanho.com.vn/am-thuc/cuoi-tuan-vao-bep-lam-mon-lau-ca-lang-bong-so-dua-cho-ca-nha-cung-thuong-thuc.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét